เทคนิคดับกลิ่นบุหรี่ ในห้องที่ใครก็เอาไปใช้ได้

เทคนิคดับกลิ่นบุหรี่ ในห้องที่ใครก็เอาไปใช้ได้

เข้าใจดีว่าใครที่ไม่ได้สูบบุหรี่ แต่ต้องอยู่กับ คนสูบบ่อยครั้ง มักมีความรู้สึก เหม็นกลิ่นบุหรี่ ที่อบอวลอยู่ภายในห้องมาก จึงพยายามหาวิธีที่จะช่วยจัดการกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ เหล่านี้ให้ออกไปจากห้อง ให้จงได้ หรือแม้แต่สิงห์อมควัน ที่อยากให้คนรอบข้าง ไม่รู้สึกถึงกลิ่นดังกล่าวก็มี เทคนิคดับกลิ่นบุหรี่ ในห้องมาฝาก มั่นใจเลยว่าใครก็สามารถเอาไปใช้ได้จริง

5 เทคนิคดับกลิ่นบุหรี่ ในห้อง ลองนำไปใช้ได้เลย

เทคนิคดับกลิ่นบุหรี่ ในห้องที่ใครก็เอาไปใช้ได้

1. กากกาแฟช่วยจัดการกลิ่นบุหรี่ได้

ใครเป็นคอกาแฟ นิยมชงกาแฟสดดื่มเองจะง่ายมาก เพราะกากกาแฟจะช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ให้ออกไปจากห้อง รวมถึงกลิ่นบุหรี่ด้วยเช่นกัน วิธีคือนำกากกาแฟตากแห้งแล้วใส่ถ้วยหรือแก้ว วางเอาไว้ตรงมุมห้อง หรือจุดที่มักสูบบุหรี่ในห้อง เมื่อข้ามคืนแล้วก็เปลี่ยนใหม่ไปเรื่อย ๆ บอกลากลิ่นได้เลย

2. น้ำส้มสายชูของคู่ครัวเรือนทุกบ้าน

เชื่อว่าแทบทุกบ้านต้องมีน้ำส้มสายชูติดครัวอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่แค่ทำอาหารเพราะสามารถดับกลิ่นบุหรี่ในห้องได้ วิธีคือ นำสำลีมาชุบแล้ววางไว้ตามจุดต่าง ๆ ในห้อง หรือบริเวณที่สูบบุหรี่ประจำ ด้วยฤทธิ์ของน้ำส้มสายชูจะทำให้กลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ค่อย ๆ เบาบางลง และพยายามเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอ

3. ถ่านไม้หุงต้มดูดซับกลิ่นได้ดี

อีกสิ่งของยอดฮิตที่นิยมในการดับกลิ่นบุหรี่ในห้องอย่างมาก คือ การวางถ่านไม้หุงต้มเอาไว้ตามมุมต่าง ๆ เหมือนกับวิธีอื่น ๆ ซึ่งถ่านไม้จะมีคุณสมบัติสำคัญในการดูดเอากลิ่นต่าง ๆ ให้จางหายออกไป ยิ่งถ้าเปิดหน้าต่างร่วมด้วยจะช่วยระบายกลิ่นออกได้ดีมาก

4. ซักสิ่งของ ทำความสะอาดจุดที่มีกลิ่นบุหรี่

บางครั้งเมื่อคุณสูบบุหรี่ไปแล้วมันมักไปจับสิ่งของบางอย่างแบบไม่รู้ตัว เช่น เสื้อผ้า โซฟา หรือแม้แต่แอร์ในห้อง วิธีคือ จัดการซักและทำความสะอาดจุดที่มีกลิ่นบุหรี่ให้หมดจด ถ้าเป็นพวกผ้าก็ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มให้หอมฟุ้งเข้ามาด้วย แต่ถ้าเป็นแอร์ก็ถอดตัวกรองออกมาล้างทำความสะอาด และเรียกช่างล้างแอร์มาบ่อย ๆ ก็ได้

5. เปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าแทน

เทคนิคดับกลิ่นบุหรี่ สุดท้ายหากคุณเลิกสูบไม่ได้ แต่ก็ไม่อยากให้คนอื่นเจอกับกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ที่สามารถเลือกกลิ่นต่าง ๆ ได้เยอะมาก และในขณะสูบก็เปิดหน้าต่างเอาไว้ เท่านี้ก็บอกล่ากลิ่นเหม็นบุหรี่แล้วเปลี่ยนเป็นกลิ่นอื่นแทนได้ง่าย ๆ เลย

แต่ละเทคนิคดับกลิ่นบุหรี่ในห้องสามารถนำไปใช้งานได้จริง ลองดูว่าวิธีไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด เพื่อตนเองและคนรอบข้างไม่ต้องทนกับกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้อีกต่อไป

Loading