Pod System คืออะไร นะ?

Pod System คืออะไร นะ?

เดี๋ยวบางคนก็เรียก บุหรี่ไฟฟ้า บางคนก็บอกชอบดูดพอต ว่าแต่ พอตไฟฟ้า หรือ Pod System คืออะไร นะ แล้วมันแตกต่างจาก บุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป อย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายเกร็ดความรู้เบา ๆ ให้กับมือใหม่หรือมือเก่าสายควันที่มีความสนใจในเรื่องนี้ ลองมาอ่านดูกันเลย

คำที่ติดปากสำหรับผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าที่เรียกว่าพอตนั้น มันมาจากคำเต็ม ๆ ที่เรียกว่า Pod system ซึ่งเป็นลักษณะการทำงานอีก 1 ประเภทของบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีการพัฒนาปรับเปลี่ยนรูปแบบขึ้นมาทำให้มีการใช้งานที่ง่ายขึ้น ด้วยขนาดที่เล็กทำให้พกพาไปได้สะดวกสบายมาก ๆ รวมไปถึงการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน เป็นต้น

Pod system จะมีส่วนประกอบที่สำคัญได้แก่ แบตเตอรี่, แทงค์น้ำยา, Coil และตัว Body เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้เจ้าพอตไฟฟ้าตัวจิ๋วของเราสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว พอตไม่จำเป็นต้องมีกำลังไฟเยอะ ก็สามารถผลิตควันเทียบเคียงกับบุหรี่ไฟฟ้าได้

จะขอลงลึกไปอีกนิดนึงในเรื่องประเภทของพอตไฟฟ้าที่นิยมใช้ในปัจจุบัน

Pod System คืออะไร นะ?
  1. Pod open system หรือที่เรียกกันว่าพอตแบบเปิด ความหมายคือเมื่อเราใช้งานไปจนน้ำยาหมดแล้ว เราต้องซื้อน้ำยาเพื่อเติมในหัวเปล่า หรือที่เรียกกันว่า pod cartridges ซึ่งข้อดีที่ได้คือน้ำยาในปัจจุบันมีตัวเลือกและกลิ่นที่หลากหลายสุด ๆ สามารถปรับเปลี่ยนใช้ได้ทุกประเภทน้ำยา เน้นอิสระของผู้ใช้งาน อยากจะสายหวาน อยากจะเย็นสดชื่นก็เลือกได้ตามใจเลย
  2. Pod close system หรือที่เรียกกันว่าพอตแบบปิด ความหมายคือเมื่อเราใช้งานไปจนน้ำยาหมดแล้ว ก็เปลี่ยนหัว  pod cartridges ใหม่ได้เลย ไม่ต้องมีการเติมน้ำยาใด ๆ เนื่องจากตัวหัว pod cartridges นั้นจะเป็นรูปแบบที่มีน้ำยาสำเร็จรูปในตัว เหมาะสำหรับคนที่ขี้เกียจมาคอยเติมน้ำยา สะดวก รวดเร็ว แต่ระบบนี้จะไม่สามารถปรับระดับ Ohm ได้ เนื่องจากค่า Ohm ที่เหมาะสมนั้นจะถูกตั้งค่ามาจากทางบริษัทผู้ผลิตเรียบร้อยแล้ว เวลาสูบใกล้หมดอาจจะทำให้แสบคอ แนะนำให้มีสำรองเปลี่ยนเอาไว้เสมอ

อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงทราบแล้วว่าพอตไฟฟ้า หรือ Pod system นั้นมีฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกขนาดไหน ยังไงท่านผู้อ่านที่มีความสนใจก็ลองไปหาซื้อมาใช้กันได้นะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับ บุหรี่ไฟฟ้า

รีวิว Pod System Ks Kurve พอตราคาไม่ถึงพัน แต่การันตีคุณภาพ
ทีเด็ด พอตใช้แล้วทิ้ง VMC 5000 สูบนานสะใจ พกสะดวก กลิ่นหอมสะดุ้ง

RELX BUBBLE MON พอตใช้แล้วทิ้ง แบบพกพาง่าย ราคาถูก
Pod Max มาใหม่ ถูกใจแน่นะวิ!!
KARDINAL STICK KURVE บุหรี่ไฟฟ้า pod system ที่ใคร ๆ ต่างก็แนะนำให้ลองซื้อ
Infy Pod หัวใส ที่มองเห็น น้ำยา ได้ง่าย ๆ แล้วนะเธอ
รีวิว ks quik พอตใช้แล้วทิ้ง 2000 คำ บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ แบรนด์ดัง 2022
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กลิ่นนี้กำลังมาแรงที่สุด Relx Infinity 2022

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @chill99

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review relxchill
line@ relxchill blog

Loading