บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร มีระบบการทำงานอย่างไร

บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร มีระบบการทำงานอย่างไร

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสนใจอยากจะ ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า แต่ก็ยังไม่เคยรู้จักมาก่อน ว่า บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร ไม่มั่นใจในการใช้บริการ อยากรู้ว่าสิ่งนี้คืออะไร มีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ยุ่งยากไหม เราไม่รอช้าที่จะทำการรวบรวมข้อมูลมาแนะนำ ถ้าใครพร้อมที่จะทำความเข้าใจแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยอย่ารอช้า

บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้า คืออุปกรณ์ที่เอาไว้ใช้สูบรับเอาสารนิโคตินเข้าสู่ร่างกาย ที่มีความง่ายและปลอดภัยมากกว่า ทดแทนการใช้งานบุหรี่แบบดั้งเดิมที่จุดเผา เป็นบุหรี่มวน มีความประหยัดมากกว่าและลดการเกิดโรคมะเร็งได้อย่างดี โดยที่เทคนิคการใช้งานต้องยอมรับว่ามีความทันสมัยขั้นสุด กลไกแบบไฟฟ้าที่ทำให้ได้เกิดความร้อนขึ้นมา มีไอน้ำที่เกิดขึ้นกับส่วนประกอบรูปแบบสารเคมี แต่จะไม่มีการเผาไหม้ หรือเกิดควันเหมือนบุหรี่มวนทั่วไป พกพาง่ายใช้งานง่าย

องค์ประกอบในระบบการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้า

สำหรับบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีการทำงานที่ไม่ยุ่งยาก มีองค์ประกอบที่แบ่งออกตามประเภทการทำงาน 4 องค์ประกอบด้วยกัน ที่คุณสามารถศึกษาได้ คือ

1. กล่องจ่ายไฟ

ที่จะทำหน้าที่เก็บไฟฟ้า จ่ายไฟให้ที่ทุกอย่างในการทำงาน ที่แบ่งออกเป็นแบบกล่องที่จะมีวัสดุส่วนประกอบหลักด้านในเป็นชิปเซตที่ควบคุมการจ่ายไฟ แบตเตอรี่ โดยที่จะจัดเก็บไฟเพื่อจ่ายให้ขดลวด กับอีกแบบคือมอทที่ยิงสดส่งตรงมาเลย อุปกรณ์จะน้อยกว่า

2. อะตอม

ทำหน้าที่รับไฟฟ้ามาจากแบตเตอรี่ ที่อยู่นอกสุดให้เราได้ดูด กักเก็บน้ำยาบุหรี่รูปแบบนี้ได้ดี แบ่งออกเป็น

  • : อะตอมแทงก์ : เก็บน้ำยาไว้ทีละมาก ๆ ไม่ต้องคอยเติมน้ำยาบ่อย
  • : อะตอมกึ่งแทงก์ : ที่จะเก็บน้ำยาไว้ทีละมาก ๆ แต่การเก็บน้ำยาเก็บได้น้อยกว่า
  • : อะตอมหยดสูบ : ที่เก็บน้ำยาไม่ได้ โดยที่ต้องหยดน้ำยาลงสำลีในอะตอมก่อน ต้องเช็กเสมอว่ามีน้ำยาหลงเหลือในสำลีไหม น้ำยาแห้งไหม เพราะถ้าทั้งสำลีและขดลวดแห้งก็จะไหม้

3. น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ส่วนของการทำให้เกิดกลิ่น ควัน หรือรสชาติ ที่มาในรูปแบบการใช้งานตามต้องการ มีให้เลือกหลากหลายชนิด หลากหลายกลิ่น ควรเลือกให้เหมาะสมกับตัวเอง เพราะแต่ละชนิดก็จะมีสารนิโคตินที่แตกต่างกัน ซึ่งจะมีอยู่ 2 ชนิดที่ได้รับความนิยมกันนั้นคือ

            3.1 น้ำบุหรี่ไฟฟ้ายาซอลนิค
                        เป็นน้ำยาที่มีปริมาณนิโคตินมาก นิยมใช้ในกลุ่มเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้าทั้งแบบเติมน้ำยาและพอดบุหรี่ไฟฟ้าแบบเปลี่ยนพอดน้ำยา เช่น relx, kardinal stick (KS) เพราะสามารถให้ความรู้สึกคล้ายกับการสูบบุหรี่จริง

            3.2 น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส

                        เป็นน้ำยาที่มีปริมาณนิโคตินน้อย เหมาะกับการใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทเครื่องมอท เครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการใช้กำลังไฟที่มากและใช้คอยล์ที่มีค่าน้อยกว่า 0.6 โอร์ม

4. คอยล์

ที่มีส่วนทำให้เกิดความร้อนที่บุหรี่ไฟฟ้า เกิดการสร้างควันขึ้น โดยที่มาจากลวด มีด้วยกัน 2 แบบ คือ คอยล์ที่มาจากโรงงานนั้น ๆ เลย หรือพร้อมใช้งานสูบได้ทันที กับอีกแบบคือคอยล์ขดลวดที่ผู้สูบพันเอง โดยที่ต้องเป็นผู้มีความรู้และเข้าใจในการทำงานรูปแบบนี้อย่างดี

บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร มีระบบการทำงานอย่างไร

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็หวังว่าใครที่เคยสงสัยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า จะเกิดความเข้าใจมากขึ้น และพร้อมเลือกใช้งานได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ ด้วยความง่ายต่อการใช้งาน การพกพาสะดวก แถมยังลดความเสี่ยงมะเร็งไปอีก แบบนี้ไม่ใช้ไม่ได้แล้วจริง ๆ

บทความที่เกี่ยวข้องกับ บุหรี่ไฟฟ้า

รีวิว Pod System Ks Kurve พอตราคาไม่ถึงพัน แต่การันตีคุณภาพ
ทีเด็ด พอตใช้แล้วทิ้ง VMC 5000 สูบนานสะใจ พกสะดวก กลิ่นหอมสะดุ้ง

RELX BUBBLE MON พอตใช้แล้วทิ้ง แบบพกพาง่าย ราคาถูก
Pod Max มาใหม่ ถูกใจแน่นะวิ!!
KARDINAL STICK KURVE บุหรี่ไฟฟ้า pod system ที่ใคร ๆ ต่างก็แนะนำให้ลองซื้อ
Infy Pod หัวใส ที่มองเห็น น้ำยา ได้ง่าย ๆ แล้วนะเธอ
รีวิว ks quik พอตใช้แล้วทิ้ง 2000 คำ บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ แบรนด์ดัง 2022
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กลิ่นนี้กำลังมาแรงที่สุด Relx Infinity 2022

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @chill99

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review relxchill
line@ relxchill blog

Loading