ประเภทของบุหรี่ไฟฟ้า ที่นิยมใช้งานกันในปัจจุบัน

ประเภทของบุหรี่ไฟฟ้า ที่นิยมใช้งานกันในปัจจุบัน

หากลองสังเกตให้ดีจะพบว่ามี บุหรี่ไฟฟ้า ที่หลากหลายมาก และต้องทำความเข้าใจกันเอาไว้เลยก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใช้งาน ทว่าปัจจุบันมี ประเภทของบุหรี่ไฟฟ้า ไหนที่นิยมใช้งานกันอยู่บ้าง เชื่อว่ามีหลายคนอยากรู้อยากใส่ใจ ซึ่งเราไม่รอช้ารวบรวมมาแนะนำอย่างเจาะลึก ช่วยให้การตัดสินใจซื้อใช้งานง่ายมากขึ้น

บุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยม 2023 มีกี่ประเภท อะไรบ้าง?

สำหรับ บุหรี่ไฟฟ้า นี้นั้นเราควรเลือกให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์เรามากที่สุด ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกแบ่งออกเป็น 4 ประเภท การันตีได้รับความนิยมอย่างที่สุด คือ

1. Disposable E-cigarettes

คือบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใช้แล้วทิ้ง หรือที่เรียกกันว่า Cigalike ซึ่งมีอยู่ 2 แบบ คือ แบบชาร์จไฟได้และแบบชาร์จไฟไม่ได้ มีการออกแบบให้มีลักษณะเล็ก กะทัดรัด พกพาได้สะดวก ซึ่งเป็นที่นิยมกันแพร่หลายในปัจจุบัน โดยเฉพาะรุ่น ks quik 2000 puffs จากแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าอย่าง kardinal stick

2.  Prefilled or Refillable Cartridge (Battery Pen)

คือบุหรี่ไฟฟ้าแบบเติมน้ำยาได้ ลักษณะเป็นแท่งคล้ายกับปากกา และรูปทรงแบบ Cigalike มีพอดน้ำยาซึ่งสามารถเติมน้ำยาเข้าไปได้ จึงทำให้สามารถใช้ซ้ำได้จากการชาร์จแบตของตัวเครื่องและเติมน้ำยาแค่นั้นเอง

3. Pod Mods

หรือบุหรี่ไฟฟ้าระบบ mod ยิงสด หรือเรียกว่าระบบ POD ที่จะเน้นการรับเอาสารนิโคตินเข้าสู่ร่างกาย จ่ายไฟได้น้อย มีควันมีกลิ่นที่น้อยกว่าด้วย ลักษณะการออกแบบมีความเล็ก ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ทั้งนี้ปัจจุบันก็มีการพัฒนาให้ใช้งานได้ 2 ประเภทด้วยกันคือ

  • แบบ Open System ที่จะเป็นระบบเปิด และสามารถเติมน้ำยาที่ช่องลงไปใหม่ได้เลยตามต้องการ ซึ่งมีแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากได้แก่ uwell, voopoo
  • แบบ Closed System ที่จะเป็นระบบหัวปิด Tank ที่ไม่สามารถเติมน้ำยาใด ๆ ได้ เมื่อสูบเสร็จแล้วก็ทิ้ง เปลี่ยนใหม่ได้เลย การใช้งานง่าย ได้แก่ relx , kardinal stick (KS)

4. Tanks or Mods (Sub-Ohm)

คือบุหรี่ไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติที่ได้พัฒนาขึ้นให้มีการตอบโจทย์ต่อการใช้งานของลูกค้ามากขึ้น โดยลักษณะของเครื่องเป็นกล่องขนาดใหญ่ที่มีการต่อเข้ากับอะตอมที่มีคอยล์เป็นแทงค์น้ำยาบรรจุไว้ ตัวเครื่องสามารถปรับกำลังไฟเพื่อปรับฟิลสูบได้ ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกันจำนวน 2 แบบ ได้แก่

  • Unregulated mod : เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ตัวเครื่องมีลักษณะ 2 แบบด้วยกันคือเป็นแท่งและกล่อง แต่ทั้ง 2 แบบจะมีลักษณะการทำงานที่เหมือนกันนั้นคือ เมื่อใส่อะตอมเข้าไปตัวเครื่องจะมีการทำงานทันทีโดยไม่มีวงจรไฟฟ้าที่ใช้ควบคุมการทำงาน แต่อย่างใด ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีอิสระ จึงทำให้มีความเสี่ยงต่อการทำงานของตัวเครื่องที่มีความร้อนสูงและอาจเกิดระเบิดขึ้นมาได้
  • Regular Mod : มีแผงวงจรควบคุมที่ควบคุมการจ่ายไฟที่หน้าจอ ตั้งค่าควบคุมอุณหภูมิได้ มีความปลอดภัยสูง หากค่า ohm ต่ำกว่าที่กำหนดก็จะหยุดการทำงานอัตโนมัติ
ประเภทของบุหรี่ไฟฟ้า ที่นิยมใช้งานกันในปัจจุบัน

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเลือกใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าของคุณจะผ่านไปได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ กับประเภทที่มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งเราควรพิจารณาเลือกให้ตอบโจทย์กับสไตล์เรามากที่สุด เพื่อการสูบสบายใจ ผ่านไปได้ราบรื่นไร้ปัญหาตามมาภายหลัง

บทความที่เกี่ยวข้องกับ บุหรี่ไฟฟ้า

รีวิว Pod System Ks Kurve พอตราคาไม่ถึงพัน แต่การันตีคุณภาพ
ทีเด็ด พอตใช้แล้วทิ้ง VMC 5000 สูบนานสะใจ พกสะดวก กลิ่นหอมสะดุ้ง

RELX BUBBLE MON พอตใช้แล้วทิ้ง แบบพกพาง่าย ราคาถูก
Pod Max มาใหม่ ถูกใจแน่นะวิ!!
KARDINAL STICK KURVE บุหรี่ไฟฟ้า pod system ที่ใคร ๆ ต่างก็แนะนำให้ลองซื้อ
Infy Pod หัวใส ที่มองเห็น น้ำยา ได้ง่าย ๆ แล้วนะเธอ
รีวิว ks quik พอตใช้แล้วทิ้ง 2000 คำ บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ แบรนด์ดัง 2022
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กลิ่นนี้กำลังมาแรงที่สุด Relx Infinity 2022

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @chill99

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review relxchill
line@ relxchill blog

Loading