บุหรี่มวน มีอันตรายมากจนทำให้เกิดโรคร้ายแรงได้ จริงหรือ?

บุหรี่มวน มีอันตรายมากจนทำให้เกิดโรคร้ายแรงได้ จริงหรือ?

การสูบ บุหรี่มวน นั้นกรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุขก็ได้มีการออกมาชี้แจง ถึงความร้ายแรงจากการสูบบุหรี่ ที่อาจจะเป็นตัวสร้างความไม่ปลอดภัยต่อตัวของผู้สูบ และต่อผู้คนรอบข้าง ที่เขาบอกกันมาว่า บุหรี่มือหนึ่ง บุหรี่มือสอง ทั้งนี้ยังรวมถึง การรณรงค์ถึงข้อเสียที่จะเกิดขึ้น หากมีการสูบบุหรี่กันอย่างมาก ในสถาบันสถานศึกษาทั้งในภาครัฐ และเอกชนเพื่อเป็นการสร้างความตระหนักรู้ ที่โดยสถิติแล้วอัตราการ สูบบุหรี่ของคนไทยได้มีการเพิ่มจำนวนที่มากขึ้น และก็ได้มีอัตราการเสียชีวิตด้วยโรคที่เกี่ยวกับ ระบบทางเดินหายใจ ทางเดินอาหาร  ซ้ำยังเกิดโรคที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ โรคมะเร็งปอด มะเร็งในช่องปาก เป็นต้น

โรคร้ายไกลตัวจริงหรือ หากคุณใช้งาน บุหรี่มวน

ทั้งนี้หากจะบอกว่าการออกกำลังกายช่วยให้รูปร่างดี ได้หุ่นที่ตรงใจ ทำให้ร่างกายแข็งแรงนั้น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็มีแต่จะส่งผลดีต่อร่างกายด้วย เช่นกัน แต่หากคุณหาอาหารเสริมเพื่อผ่อนคลายความเครียดอย่างผิดวิธี อย่างเช่น การเลือก สูบบุหรี่มวน นั้น ในระยะยาวอาจจะทำให้คุณต้องมารักษาตัวก็เป็นได้ ไม่ว่าจะออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ หรือการรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำ ก็อาจจะไม่ช่วยคุณได้เลย เรามาดูกันว่า โรคที่ว่ามาจากการสูบบุหรี่มวนเล็ก ๆ นั้น มีโรคอะไรบ้าง

·  มะเร็งปอด ทั้งนี้การสูบบุหรี่หนัก ๆ เป็นหนึ่งในสาเหตุ ของการเป็นมะเร็งปอด 80% – 90% กันเลย เนื่องจากสารเคมีต่าง ๆ ใน บุหรี่มวน นั้นเป็นตัวทำลาย เซลล์ปอด รวมถึงมีผลต่อการเปลี่ยน แปลงของเซลล์ หลอดลม ทั้งนี้จึงทำให้ เกิดการกลายพันธุ์ เป็นเซลล์ มะเร็ง และยังสามารถ ทำให้เกิดมะเร็ง อื่น ๆ ตามมาด้วยเช่นกัน

·  โรคหัวใจ และหลอดเลือด โดยพื้นฐานแล้ว การสูบบุหรี่ ถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้เกิดโรคหลอดเลือด หัวใจตีบ ทั้งนี้เป็นเพราะ สารพิษจากบุหรี่ ทำให้หลอดเลือดหัวใจหดตัว ซึ่งเกิดจากการจับตัว ของไขมันที่ผนังหลอดเลือดจนเกิดเป็น คราบเกาะภายใน จึงทำให้รูหลอดเลือด ค่อย ๆ ตีบลง จนตันเส้นเลือด เลือดจึงไปเลี้ยงในส่วนต่าง ๆ ได้น้อยลง ทั้งนี้สารพิษในบุหรี่มวน ที่เป็นอันตรายต่อหัวใจ และหลอดเลือดนั้นคือ คาร์บอนมอนอกไซด์ และ นิโคติน

·  ถุงลมโป่งพอง หรือ โรคปอดอุดตันเรื้อรัง ทั้งนี้เป็นโรคระบบทางเดินหายใจ ที่เกิดจาก การสูบบุหรี่ซึ่งยิ่งสูบนาน และสูบในปริมาณเพิ่มมากขึ้น ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาส ในการเป็นโรคชนิดนี้มากขึ้น หรือหากได้รับ ควันบุหรี่มือสอง จากผู้ที่ใช้งาน ก็อาจจะมีโอกาสเป็นโรคนี้ได้เช่นกัน

หยุดให้บุหรี่มวนทำร้ายคุณ และคนที่คุณรัก

บุหรี่มวน มีอันตรายมากจนทำให้เกิดโรคร้ายแรงได้ จริงหรือ?

จากบทความนี้คุณก็ได้ทราบกันแล้วว่าสารพิษต่าง ๆ ที่อยู่ใน บุหรี่มวนนั้นเป็นปัจจัยหลัก ในการทำร้ายคุณ หรือคนรอบข้างแบบที่ไม่ได้ส่งผลกระทบ อันตรายแค่เพียงเฉพาะตัวคุณที่เป็นผู้สูบเท่านั้น เป็นภัยเงียบที่มองไม่เห็น และหากรู้โทษของบุหรี่มวน เช่นนี้แล้ว และการเลิกแบบตัดขาดนิโคตินเลย คงจะเป็นเรื่องที่ยาก แต่ใช่ว่าจะทำไม่ได้ ฉะนั้นแล้วการมองหาทางเลือกอื่น ก็น่าจะเป็นผลดีต่อคุณมากกว่า เช่น บุหรี่ไฟฟ้า ช่วยเลิก บุหรี่มวนได้

บทความที่เกี่ยวข้องกับ บุหรี่ไฟฟ้า

RELX BUBBLE MON พอตใช้แล้วทิ้ง แบบพกพาง่าย ราคาถูก
Pod Max มาใหม่ ถูกใจแน่นะวิ!!
KARDINAL STICK KURVE บุหรี่ไฟฟ้า pod system ที่ใคร ๆ ต่างก็แนะนำให้ลองซื้อ
Infy Pod หัวใส ที่มองเห็น น้ำยา ได้ง่าย ๆ แล้วนะเธอ
รีวิว ks quik พอตใช้แล้วทิ้ง 2000 คำ บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ แบรนด์ดัง 2022
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กลิ่นนี้กำลังมาแรงที่สุด Relx Infinity 2022

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @chill99

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review relxchill
line@ relxchill blog

Loading