ถ้าคุณเคยพยายาม เลิกบุหรี่ แต่ไม่สำเร็จ เรามี “วิธีที่ดีกว่า”

เลิกบุหรี่ไม่สำเร็จ เรามีวิธีที่ดีกว่า

สูบบุหรี่ ใครๆ ก็รู้ว่ามีผลเสียมากมาย รวมถึงเป็นอันตรายต่อคนรอบข้าง แต่การตัดใจเลิกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งในวัยทำงานนั้น การ เลิกบุหรี่ มีผลกระทบมากมายกว่าที่คิด ขาดสมาธิ คิดงานไม่ออก หงุดหงิด และอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพระยะสั้นได้ถึง 1-6 เดือน เช่น ท้องผูก นอนไม่หลับ ทานไม่ลงหรือทานเยอะกว่าปกติ

แต่หากเลิกบุหรี่ได้ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นก็คุ้มค่า ช่วยลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งได้ทันทีที่หยุด ไม่เหนื่อยง่าย หากหยุดบุหรี่นานกว่า 6-8 สัปดาห์ การรับรสจะดีขึ้น รวมถึงการฟื้นฟูปอดจะดีขึ้นตามลำดับ

การเลิกสูบบุหรี่

ความล้มเหลวในการ เลิกบุหรี่ นั้นเป็นเรื่องปกติ เพราะแม้บางคนสามารถหยุดสูบได้เกิน 6 เดือน ซึ่งทางการแพทย์ถือว่าการติดนิโคตินนั้นลดต่ำจนแทบเป็นปกติ แต่ก็ยังพบการกลับไปสูบบุหรี่ได้ทุกเมื่อ เมื่อได้รับการกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมอยู่ใกล้สังคมที่สูบบุหรี่

หรือการต้องการผ่อนคลายจากความเครียดทำให้รู้สึกอยากสูบ จึงมีผู้ที่ทั้งสูบๆเลิกๆมากมาย จากสถิติขององค์การอนามัยโลก พบว่าเปอเซ็นต์ผู้เลิกบุหรี่ได้เด็ดขาดนั้นโดยไม่กลับไปสูบอีกภายในระยะเวลา 5 ปี มีไม่ถึง10%

แนวทางและวิธีการเลิกสูบบุหรี่

แล้วจะมีวิธีไหน เลิกบุหรี่ได้จริงๆ โดยการแนะนำของแพทย์ มักจะให้ผู้สูบใช้นิโคตินทดแทนและลดปริมาณลง เพื่อลดผลกระทบจากการขาดนิโคตินฉับพลันที่ทำให้เกิดปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวบางชนิด

  • หมากฝรั่งนิโคติน
  • ลูกอมนิโคติน

แม้จะได้รับนิโคติน แต่ลักษณะการรับนิโคตินที่แตกต่างไป ทำให้ความอยากบุหรี่ไม่ลดลงเท่าที่คิด จึงมีการคิดค้นนวัตกรรมที่ทำให้เป็นการสูบแต่มีความปลอดภัยขึ้น ก่อให้เกิดบุหรี่ไฟฟ้า

การเลิกบุหรี่

เลิกบุหรี่ด้วยบุหรี่ไฟฟ้า

แม้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าทดแทนบุหรี่มวนทั่วไปจะมาช่วยลดสารพิษการเผาไหม้ แต่บุหรี่ไฟฟ้าก็ยังพบผลเสีย เนื่องจากกระบวนการผลิตไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก ทำให้มีการผลิดออกมามากมาย แต่ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยจริงๆนั้นมีน้อยมาก รวมถึงบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปยังพบอันตรายต่อสุขภาพอยู่มาก

  1. ความร้อนจากการทำควันสูง จนเกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ
  2. การเติมน้ำยาโดยอิสระ อาจก่อให้เกิดการปนเปื้อนที่ทำให้การสูบเข้าสู่ร่างกายเกิดอันตรายได้
  3. การดัดแปลง แต่งเติมให้บุหรี่ไฟฟ้ามีประสิทธิภาพที่สูงเกินความปลอดภัยที่ทางผู้ผลิตตั้งไว้

ทำให้มีการเตือนจากองค์การอนามัยหลายประเทศว่า บุหรี่ไฟฟ้านั่นยังมีอันตรายต่อผู้สูบ จึงมีกฎหมายในการห้ามสูบบุหรี่ไฟฟ้าเกิดขึ้นในหลายประเทศ แต่อย่างไรก็ดียังมีบางประเทศที่บุหรี่ไฟฟ้าถูกกฎหมายและสามารถพกพาเดินทางโดยสารข้ามประเทศโดยเครื่องบินได้ แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่สามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินได้

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod system

นวัตกรรมบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System เป็นการคิดค้น เพื่อลดปัญหาของบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีระบบน้ำยาแบบปิด ทำให้ไม่เกิดการปนเปื้อนเพราะไม่ต้องเติมน้ำยา รวมถึงปริมาณน้ำยาที่ถูกคำนวณมาให้อุณภูมิต่ำกว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป ลดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ ช่วยให้การสูบปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เลิกบุหรี่ด้วย Pod system

จากการทดสอบพบว่าผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ เมื่อเปลี่ยนมาสูบบุหรี่ทดแทนแบบ Pod System นั้น จะมีอัตราเลิกบุหรี่มวนได้สูงมาก และทันทีที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าทดแทนลดการอยากบุหรี่ได้ดีกว่าการรับนิโคตินในทางอื่นๆ เช่น การใช้หมากฝรั่งนิโคติน รวมถึงยังรู้สึกผ่อนคลายและได้รับสุนทรีย์ในการสูบ

สรุป

สุขภาพจะดีขึ้นได้ทันทีหลังเปลี่ยนมาใช้ บุหรี่ไฟฟ้า Pod System ทดแทน จึงนับเป็นทางเลือกในการ เลิกบุหรี่ ได้ง่าย และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ กว่า 60 ประเทศทั่วโลก ได้อนุญาตให้การสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นถูกกฎหมาย ทำให้บริษัทต่างๆพัฒนานวัตกรรมบุหรี่ไฟฟ้าให้มีความปลอดภัยและนำมาช่วยลดจำนวนผู้ป่วยมะเร็งหรือโรคร้ายจากการสูบบุหรี่ทั่วไป

ส่งผลให้คุณภาพชีวิตในสังคมดีขึ้น การเปลี่ยนแปลงนี้ แม้จะยังไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ในหลายๆประเทศ แต่จากงานวิจัยหลายๆตัว พบว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System เป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุดในตอนนี้ ที่จะช่วยให้การ เลิกบุหรี่เป็นไปได้ทันที มีหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ ดังนี้ Relx, Kardinal stick เป็นต้น

“สนใจเลิกบุหรี่ สอบถามสั่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้า ได้ที่ Line@ : @chillvip

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @chill99

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review relxchill
line@ relxchill blog

Loading