สูบบุหรี่ ยังไง ไร้มะเร็งถามหาสุขภาพดีมากขึ้น

สูบบุหรี่ยังไง ไร้มะเร็งถามหา

เมื่อโลกยังคงหมุน นวัตกรรมที่ช่วยส่งเสริมให้การใช้ชีวิตดีขึ้นก็เกิดขึ้นทุกวัน ปัญหาโรคมะเร็งจากการ สูบบุหรี่ เป็นปัญหาที่ทั่วโลกให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โทษของ บุหรี่ ไม่เพียงมีผลต่อสุขภาพร่างกายเท่านั้น แต่ผลจากการรวบรวมข้อมูลจากสถาบันต่างๆ พบว่ากระบวนการที่เกี่ยวข้องกับบุหรี่ในทุกขั้นตอนยังส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย นั่นหมายความว่า ไม่เพียงแต่ผู้ สูบบุหรี่ เท่านั้นที่จะได้รับผลกระทบ แต่คนรอบข้าง สังคมโดยรวมก็พลอยได้รับผลกระทบไปด้วย

ผลกระทบจากการสูบบุหรี่

ผลกระทบที่เรามักจะมองข้ามคือผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะขยะที่เกิดจากการ สูบบุหรี่ ทั้งนี้ เพราะก้นกรองบุหรี่ที่มีส่วนผสมประกอบของไมโครพลาสติก ซึ่งย่อยสลายได้ยากมาก เป็นอันตรายอย่างยิ่งในสิ่งแวดล้อม นก ปลา เต่า และสัตว์ทะเลต่าง ๆ เมื่อกินเข้าไปอาจตาย หรือ เข้าไปสะสมในห่วงโซ่อาหารและกลับคืนสู่มนุษย์ในที่สุด

ในขยะบุหรี่ยังมีสารเคมีกว่า 4,000 ชนิดปกเปื้อนลงสู่ดินและน้ำ โดย 70 ชนิดเป็นสารก่อมะเร็ง สามารถทำให้น้ำทะเลและน้ำสะอาดมีพิษ และยังเป็นพิษต่อจุลินทรีย์และสัตว์ทะเลขนาดเล็ก โดยในแต่ละปีบุหรี่ประมาณ 4.5 ล้านล้านมวนถูกทิ้งลงสู่สิ่งแวดล้อม จัดเป็นขยะที่ถูกทิ้งมากที่สุดและเป็นขยะที่พบบ่อยที่สุดบนชายหาด นวัตกรรมเพื่อการลด เลิกสูบบุหรี่ และหนทางแห่งการลดความเสี่ยงจากการเป็นมะเร็ง จึงเป็นหัวข้องานวิจัยระดับโลก

cancer in life
มะเร็งปอด เป็นโรคที่พบได้มากในประเทศไทยและเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของทั้งเพศชายและเพศหญิง อย่างไรก็ดีมะเร็งปอดสามารถรักษาให้หายได้หากตรวจพบตั้งแต่ในระยะต้น

สาเหตุของการเกิดมะเร็ง

ในทางการแพทย์เราทราบดีอยู่แล้วว่าสาเหตุจากการเกิดมะเร็งนั้นไม่ได้เกิดจากสารนิโคตินในบุหรี่ แต่เกิดจากสารเคมีในเขม่าและควันในการเผาไหม้ของบุหรี่ที่ก่อให้เกิดสารพิษมากมายกว่า4พันชนิด รวมถึงอุณภูมิความร้อนที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองซ้ำๆเป็นเวลานาน เป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็ง การเกิดมะเร็งจากควันบุหรี่นั่นเป็นการการันตรีแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ได้รับควันและการกระตุ้นทางกรรมพันธุ์ของร่างกายเฉพาะบุคคล แต่หากได้รับไปเรื่อย ๆ ไม่ช้าก็เร็วผู้สูบบุหรี่ทุกคนมีโอกาสเป็นมะเร็งแทบทุกราย

นิโคตินก่อให้เกิดมะเร็งไหม

แม้สารนิโคตินออกฤทธิ์ช่วยกระตุ้นให้ตื่นตัว ลดการง่วงนอน มีสมาธิ และรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้ผู้สูบบุหรี่เสพติดกับการออกฤทธิ์ และสัมผัสในการสูบนั้นเลิกยาก และการเลิกสูบบุหรี่แบบหักดิบ การหยุดนิโคตินแบบฉับพลันนั้นอาจส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่สูบมานาน รวมถึงผู้ที่ต้องใช้สมาธิ ไอเดียความคิดในการทำงานค่อนข้างสูง อาจก่ออาการ นอนไม่หลับ หงุดหงิดง่าย เครียด หลงลืม คิดงานไม่ออก ท้องผูก กินข้าวไม่ลง หรือทานจุเกินไป

การใช้นวัตกรรมทางเลือก

ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ด้วยนวัตกรรมใหม่ ที่ค้นพบทางเลือกในการสูบที่ปลอดภัย ไร้มะเร็ง หยุดการสูบบุหรี่ได้ทันที ลดเสี่ยงมะเร็งได้ทันที ยังคงไว้ซึ่งสุนทรีย์ในการสูบ ช่วยให้ไม่รู้สึกอยาก บุหรี่ เลิกง่าย ลดผลกระทบจากการบุหรี่ ด้วยระบบ pod system บุหรี่ไฟฟ้าแบบหลอดน้ำยาระบบปิด ไร้สารพิษเผาไหม้ที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ด้วยระบบน้ำยาแบบปิด ไร้การปนเปื้อน ที่อาจก่ออันตรายต่อร่างกาย อุณภูมิไม่สูงควบคุมได้คงที่ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองซ้ำๆในระบบทางเดินหายใจ เช่น หลอดลม หรือปอด ที่อาจก่อให้เกิดมะเร็งได้เหมือนบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป

ระบบ pod system ยังช่วยในการควบคุมการรับปริมาณนิโคตินได้อย่างคงที่ ช่วยให้ผู้ที่อยากเลิกสูบบุหรี่ สามารถควบคุมปริมาณนิโคตินและปรับลดลงได้จนสามารถหยุดสูบได้ในที่สุด ซึ่งเป็นวิธีเลิกบุหรี่มวนแบบไม่ทรมาน

ในด้านของการสูญเสียเงิน ระบบ pod system มีราคาถูกกว่าบุหรี่ทั่วไป มาก ถ้าเทียบปริมาณการดูดแต่ละครั้ง แม้จะต้องจ่ายเป็นก้อนในการซื้อตัวเครื่อง และพอตน้ำยา แต่ในราคาที่จ่ายเท่ากันระบบ pod system จะสามารถดูดได้มากกว่า นานกว่า ที่สำคัญปลอดภัยต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งในตลาดมีวางขายอยู่หลากหลายแบรนด์ อาทิเช่น relx, kardinal stick มีอยู่ 2 แบบคือ แบบเปลี่ยนพอตและแบบใช้แล้วทิ้ง ที่ให้คุณได้เลือกใช้งานตามความชอบ


“หนทางไร้มะเร็ง เลือกนวัตกรรมที่ดีกว่า เพื่อชีวิตที่ดีกว่าให้ relxchill ช่วยคุณหาทางออก”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @chill99

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review relxchill
line@ relxchill blog

Loading