ทำไมถึงควรใช้ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod แทนบุหรี่แบบมวน

ทำไมถึงควรใช้ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod แทนบุหรี่แบบมวน

           ว่าด้วยเรื่องของ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ที่ปัจจุบันมีหลายท่านหันมาเลือกใช้แทนบุหรี่แบบมวน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจยังมีกลุ่มคนบางส่วนที่พิจารณาเรื่องนี้อยู่ เราจึงถือโอกาสนำข้อมูลดีๆ มาฝาก ว่าทำไมถึงควรเลือกใช้ บุหรี่ไฟฟ้า Pod แทนบุหรี่แบบมวน ด้วยข้อดีที่น่าสนใจหลายๆ อย่าง ดังนี้

ทำไมถึงควรใช้ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod แทนบุหรี่แบบมวน

 

1.นิโคตินน้อยกว่าบุหรี่แบบมวน

เหตุผลข้อแรกว่าทำไมถึงควรเลือกใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ระบบ Pod แทนบุหรี่แบบมวน ก็คือปริมาณสารนิโคตินที่น้อยและสะอาดกว่าบุหรี่แบบมวน ในปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้ามีทางเลือกที่ค่อนข้างหลากหลาย และการผลิต บุหรี่ไฟฟ้า ก็ให้ความสำคัญกับการลดปริมาณสารนิโคตินลง โดยในบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod หลายๆ รุ่น มีปริมาณสารนิโคตินเพียง 3%-5% เท่านั้น ทั้งยังสะอาดกว่าสารนิโคตินในบุหรี่แบบมวนอีกด้วย ถือเป็นข้อดีที่น่าสนใจมาก

2.สารพิษควันบุหรี่มือสองน้อยกว่าบุหรี่แบบมวน

ในบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ไม่มีสารทาร์หรือน้ำมันดินและสารพิษต่างๆ ที่ในบุหรี่แบบมวนมี จึงทำให้ควันของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod มีสารพิษที่น้อยกว่า ปลอดภัยต่อคนรอบข้างมากกว่าบุหรี่แบบมวน โดยเฉพาะในผู้ที่แพ้ควันบุหรี่ ซึ่งการใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod จะส่งผลดีกว่า และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod

3.พกพาง่าย

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทั้งยังมีน้ำหนักเบา พกเพียงอันเดียวก็สามารถใช้งานได้ตลอดวัน แต่ถ้าหากเป็นบุหรี่มวน อาจต้องพกจำนวนมวนที่มากกว่า 1 มวนสำหรับการสูบต่อวัน บางคนพกแบบยกกล่อง ทำให้เรื่องการพกพาเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod

4.ตัวช่วยในการเลิกบุหรี่

          บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ต้องการ เลิกบุหรี่ เนื่องจากสารนิโคตินที่น้อยลง ทั้งยังมีการใช้กลไกไฟฟ้าเพื่อทำให้เกิดควันและไอน้ำ แทนการเผาไหม้แบบเดิม ในผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่บางรายจึงหันมาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod เป็นตัวช่วย (บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod จึงเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากเลิกบุหรี่แต่ยังไม่กล้า)

ทำไมถึงควรใช้ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod แทนบุหรี่แบบมวน 2
ทำไมถึงควรใช้ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod แทนบุหรี่แบบมวน 3

5.ไม่มีกลิ่นติดตัวผู้สูบ

ข้อดีอีกหนึ่งอย่างของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod คือผู้ใช้งานจะไม่มีกลิ่นบุหรี่ติดตัวกวนใจตัวเอง และกวนใจคนรอบข้าง ลดปัญหาเรื่องกลิ่นที่ทำให้เสียบุคลิกภาพได้ดี และเป็นอีกหนึ่งเหตุผลดีๆ ว่าทำไมถึงควรใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod แทนบุหรี่แบบมวน

           นอกจากนี้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod หากนำไปเปรียบเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม ก็ยังมีข้อดีที่เหนือกว่าหลายอย่าง ดังนี้

  • ไม่ต้องใช้ถ่าน มีแบตเตอรี่ในตัว สามารถชาร์จได้
  • น้ำหนักเบา พกพาง่าย
  • นำหัวน้ำยามาใส่ก็สูบได้เลย ไม่ต้องพกน้ำยาเป็นขวดๆ เหมือนบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม

จะเห็นว่าการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว ยิ่งถ้าหากนำไปเปรียบเทียบกับการสูบบุหรี่แบบมวน ซึ่งมีข้อดีหลายอย่างที่น่าสนใจ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการเลิกบุหรี่ได้ในระดับหนึ่ง ที่สำคัญที่สุดคือสารนิโคตินที่น้อยกว่าบุหรี่แบบมวน ซึ่งจะทำให้ผู้สูบได้รับสารนิโคตินเข้าร่างกายน้อยลง จึงถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในการนำไปพิจารณาในกลุ่มผู้สูบบุหรี่

Loading