วิธีการป้องกัน พอตใช้แล้วทิ้ง มีกลิ่นไหม้

วิธีการป้องกัน พอตใช้แล้วทิ้ง มีกลิ่นไหม้
พอตใช้แล้วทิ้ง มีกลิ่นไหม้ ที่ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ อีกทั้งยังเป็นปัญหาใหญ่ระดับโลกของนักสูบพอต สามารถประสบพบเจอกันได้บ่อยครั้ง หรือผู้ใช้งานบางคนก็ได้เจอะเจอทุกครั้งที่หากได้มีการใช้งานจนน้ำยาที่บรรจุมากับตัวเครื่องหมดไป หรือ อาการ Burn Taste ของ ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง ในระหว่างการใช้งานนั้นสามารถบ่งบอกถึง ปัญหาของตัวเครื่องได้หลากหลายอย่าง ที่เป็นสาเหตุทำให้ เกิดอาการไหม้ได้ ซึ่งก็อาจจะเกิดกลิ่นไหม้ของน้ำยาได้หากมีวิธีการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง หรืออาจจะเกิดจากการใช้งานตัวเครื่องพอต ที่หมดอายุแล้ว

พอตใช้แล้วทิ้ง มีกลิ่นไหม้ สามารถเกิดจากอะไร ได้บ้าง?

  1. น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีการรั่ว หรือมีการซึมที่อยู่ภายในตัวเครื่อง
  2. มีการสูบใช้งานถี่จนเกินไป หรือมีการสูบลากยาว ติดต่อกันเป็นเวลานาน จนทำให้น้ำยาไม่สามารถซึมเข้าสู่สำลีไม่ทัน จวบจนไปถึงทำให้ขดลวดในคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าร้อน และมีการเผาไหม้ที่สำลีจุดเดิม ๆ ซ้ำ ๆ แบบไม่มีการพักเลย ด้วยเหตุนี้ก็อาจจะเป็นที่มาของอาการไหม้ได้
  3. ขดลวดคอยล์ ที่อยู่ภายในเกิดความเสียหาย
  4. พอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้ ในครั้งแรกที่มีการใช้งานเลย สูบคำแรกก็ไหม้แล้ว หากเป็นแบบนี้ตัวเครื่องได้พังไปแล้ว ผู้ใช้งานต้องหยุดการใช้งานตัวเครื่องนี้ในทันที
  5. พอตบุหรี่ไฟฟ้า แบบสูบทิ้ง หมดอายุ แบบนี้ต้องทำการทิ้งเลยห้ามมีการใช้งานต่อ

แนวทางการป้องกัน ไม่ให้ พอตใช้แล้วทิ้ง มีกลิ่นเหม็นไหม้

วิธีการป้องกัน พอตใช้แล้วทิ้ง มีกลิ่นไหม้
  • ควรระวังในเรื่องของการ สูบพอตใช้แล้วทิ้ง แบบไม่พัก หรือผู้ใช้งานควรสูบแล้วมีการพักบ้าง แบบมีการเว้นระยะในความถี่ที่ไม่มีการสูบแบบลากยาวเกินไป ทั้งนี้ก็เพื่อให้คอยล์ได้มีการคลายความร้อนบ้าง
  • หลังจากการชาร์จแบตเตอรี่ ในบางตัวเครื่องนั้น อาจจะมีการจ่ายไฟอย่างเต็มกำลัง จนทำให้คอยล์มีการดูดซึมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ทัน ด้วยเหตุนี้ก็อาจจะทำให้เกิดอาการไหม้ของน้ำยาได้ ขอแนะนำ ให้สูบแบบเบา ๆ สั้น ๆ ก่อน เพื่อให้กำลังไฟที่ตัวเครื่องลดลง หรือ เมื่อมีการชาร์จแบตเตอรี่เสร็จก็ควรรอสักพัก จนกว่ากลิ่นน้ำยาจะกลับมาเป็นปกติ แล้วค่อยใช้งานต่อแบบนี้ก็ได้
  • ข้อแนะนำคือ ผู้ใช้งานควรเก็บพอตใช้แล้วทิ้ง ไว้ในที่แห้งและเย็น อีกทั้งยังต้องเก็บให้ห่างจากแสงแดด และความร้อนจัด
  • ผู้ใช้งานต้องทำการสังเกตสัญญาณเตือนต่าง ๆ ของตัวเครื่องพอตในแต่ละรุ่น ที่จะมีความแตกต่างกัน ที่สำคัญก็อาจจะต้องทำการสังเกตในเรื่องของ การรับรสชาติของน้ำยาที่น้อยลง หรือการระเหยของไอควันที่มีความบางเบา อย่างเห็นได้ชัดเจน เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้องกับ บุหรี่ไฟฟ้า

รีวิว Pod System Ks Kurve พอตราคาไม่ถึงพัน แต่การันตีคุณภาพ
ทีเด็ด พอตใช้แล้วทิ้ง VMC 5000 สูบนานสะใจ พกสะดวก กลิ่นหอมสะดุ้ง
RELX BUBBLE MON พอตใช้แล้วทิ้ง แบบพกพาง่าย ราคาถูก
Pod Max มาใหม่ ถูกใจแน่นะวิ!!
KARDINAL STICK KURVE บุหรี่ไฟฟ้า pod system ที่ใคร ๆ ต่างก็แนะนำให้ลองซื้อ
Infy Pod หัวใส ที่มองเห็น น้ำยา ได้ง่าย ๆ แล้วนะเธอ
รีวิว ks quik พอตใช้แล้วทิ้ง 2000 คำ บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ แบรนด์ดัง 2022
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กลิ่นนี้กำลังมาแรงที่สุด Relx Infinity 2022

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @chill99

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review relxchill
line@ relxchill blog

Loading