บุหรี่ไฟฟ้าอันตราย กว่าบุหรี่จริงไหม?

บุหรี่ไฟฟ้าอันตราย กว่าบุหรี่จริงไหม?

เป็นคำถามที่ถูกถามกันเยอะมาก และในปัจจุบันก็ยังไม่มีผลวิจัยไหนที่บอกได้ชัดเจนว่า บุหรี่ไฟฟ้า , พอตไฟฟ้า อันตรายไหม แล้ว บุหรี่ไฟฟ้าอันตราย กว่าบุหรี่แบบมวนจริงหรือไม่ เพราะการทดลองนั้นกว่าจะเห็นผลที่พิสูจน์ได้ก็ใช้เวลานานหลายปี มีหลัก 10 ปี บทความนี้จึงอยากจะมาอธิบายให้ฟังกันแบบคร่าวๆ ก่อน

 ว่ากันว่า บุหรี่ไฟฟ้า เป็นทางเลือกของผู้ที่อยากเลิกบุหรี่

ถ้าให้ตอบประเด็นนี้ก็บอกเลยว่ามีส่วนช่วยให้ผู้ที่อยากเลิกบุหรี่มีอัตราการสูบน้อยลงแน่นอน เพราะบุหรี่ทั้ง 2 ชนิดมีสารนิโคตินผสมอยู่แต่ ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอตนั่นคือ ผู้สูบสามารถเลือกและปรับระดับความเข้มข้นของสารนิโคตินในบุหรี่ได้ด้วยตนเอง หากเป็นกับบุหรี่แบบมวน พฤติกรรมการสูบของคุณจะสูบกี่ครั้ง สูบถี่ หรือเว้นช่วงหลายวัน แต่เมื่อหยิบมาสูบ ระดับความเข้มข้นของนิโคตินจะเท่าเดิมเสมอ เมื่อสูบแล้วก็อยากให้หมดมวนในครั้งเดียว

 สูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นมะเร็งไหม?

ต้องขอตอบตามตรงว่าบุหรี่ทั้ง 2 ประเภท บุหรี่แบบมวนเมื่อเกิดการเผาไม้จะสร้างสารก่อมะเร็งแก่ผู้สูบและผู้ได้ดมกลิ่นควันได้โดยตรง จากที่เราได้เห็นข่าวมากมายตามเพจข่าวต่าง ๆ ว่า คนข้างกายผู้สูบเป็นมะเร็งจนเสียชีวิตก่อนผู้สูบเองเสียด้วยซ้ำไป แต่บุหรี่ไฟฟ้ามีหลักการทำงานให้เกิดไอระเหยจากตัวบุหรี่ด้วยขดลวดนำความร้อน ไม่ได้ใช้วิธีการเผาไหม้เหมือนบุหรี่มวน ตรงนี้ก็เป็นการบอกได้ว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีความปลอดภัยมากกว่าแน่นอน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัยเทียบเท่ากับคนที่ไม่สูบเลย

 เมืองนอกมีการสนับสนุนให้คนใช้บุหรี่ไฟฟ้าในการเลิกบุหรี่

ข่าวนี้เป็นเรื่องจริง เนื่องจากในปัจจุบันด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นในวงการบุหรี่ไฟฟ้าได้มีการคิดค้นส่วนผสมที่ใช้สาร propylene glycol (โพรไพลีนไกลคอน) และ vegetable glycerin (กลีเซอรีนจากพืช) มาเป็นส่วนผสม ซึ่งสารทั้ง 2 ตัวนี้ ก็เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอางเช่นกัน จึงเน้นที่มาว่าเหตุใดในต่างประเทศถึงเลือกรณรงค์ให้คนเลิกสูบบุหรี่มวนโดยใช้บุหรี่ไฟฟ้า

 นอกจากนั้น กระทรวงสาธารณสุขของประเทศอังกฤษยังเผยผลวิจัยออกมาว่า บุหรี่มวนอันตรายกว่าบุหรี่ไฟฟ้าจริง ๆ ถึง 95% และคนส่วนใหญ่ที่เลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้านั้น เป็นกลุ่มคนที่ต้องการเลิกบุหรี่จริง ๆ ไม่ใช่คนที่เพิ่งคิดจะอยากลองสูบบุหรี่ไฟฟ้า แต่อย่างที่บอกในตอนแรกว่า ปัจจุบัน ก็ยังไม่มีผลวิจัยในระยะยาวออกมายืนยันข้อพิสูจน์นี้ เพราะต้องใช้เวลานานนับ 10 ปี

ข้อสรุป

บุหรี่ไฟฟ้าอันตราย กว่าบุหรี่จริงไหม?

จากบทความข้างต้นจะเห็นได้ชัดเจนว่าบุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนอย่างแน่นอน นอกจากจะไม่มีสารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้แล้วนั้น กลิ่นที่ออกมาก็ไม่เห็นรบกวนผู้อื่นที่อยู่ใกล้ ๆ ด้วย

บทความที่เกี่ยวข้องกับ บุหรี่ไฟฟ้า

รีวิว Pod System Ks Kurve พอตราคาไม่ถึงพัน แต่การันตีคุณภาพ
ทีเด็ด พอตใช้แล้วทิ้ง VMC 5000 สูบนานสะใจ พกสะดวก กลิ่นหอมสะดุ้ง

RELX BUBBLE MON พอตใช้แล้วทิ้ง แบบพกพาง่าย ราคาถูก
Pod Max มาใหม่ ถูกใจแน่นะวิ!!
KARDINAL STICK KURVE บุหรี่ไฟฟ้า pod system ที่ใคร ๆ ต่างก็แนะนำให้ลองซื้อ
Infy Pod หัวใส ที่มองเห็น น้ำยา ได้ง่าย ๆ แล้วนะเธอ
รีวิว ks quik พอตใช้แล้วทิ้ง 2000 คำ บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ แบรนด์ดัง 2022
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กลิ่นนี้กำลังมาแรงที่สุด Relx Infinity 2022

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่มืออาชีพเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้อง พร้อมทั้งการดูแลรักษา อีกทั้งสั่งซื้อเครื่องพอดบุหรี่ไฟฟ้า relx infinity / relx artisan / relx essential / relx bubblemon / ks kurve / ks kurve lite / ks xense / ks pod max / ks quik / INFY / VMC / COGA พร้อมโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ทั้งพัสดุและส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิก!! Line ID (ไลน์ไอดี) : @chill99

REVIEW จากผู้ใช้ Relx และ Kardinal

review relxchill
line@ relxchill blog

Loading